Học Content AI

3 Mẹo viết content hiệu quả với công cụ AI

Tóm tắt chính

Tăng hiệu quả viết content với công cụ AI hàng đầu. Tận dụng 3 mẹo thông minh để tạo nội dung chất lượng, thu hút độc giả và tối ưu hóa SEO. Cùng khám phá ngay công nghệ AI tiên tiến trong bài viết của Học Content AI để viết content một cách dễ dàng […]

Mục Lục

Tăng hiệu quả viết content với công cụ AI hàng đầu. Tận dụng 3 mẹo thông minh để tạo nội dung chất lượng, thu hút độc giả và tối ưu hóa SEO. Cùng khám phá ngay công nghệ AI tiên tiến trong bài viết của Học Content AI để viết content một cách dễ dàng và hiệu quả.

Content AI là gì?
Ảnh 1. Content AI là gì? (nguồn: www.hoccontentai.com)

1. Content AI là gì? Lợi Ích Của AI Trong Việc Viết Content

1.1 Content AI là gì?

Content AI là việc sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo AI để hỗ trợ cho việc Viết Content, viết blog, viết email, viết nội dung bài đăng mạng xã hội. Một trong những ưu điểm lớn của Content AI là tiết kiệm thời gian và năng lượng cho các nhà viết nội dung. Thay vì phải ngồi suy nghĩ và chi tiết từng câu chữ, bạn chỉ cần nhập thông tin ban đầu vào công cụ và chờ kết quả.

Công cụ này tự động xử lý và tạo ra bài viết với nội dung phong phú và thuyết phục.

 

Khái niệm Content AI
Ảnh 2. Khái niệm Content AI (Nguồn: www.hoccontentai.com)

 

1.2 Lợi ích của AI trong Content Marketing

Khi sử dụng AI viết content, có nhiều lợi ích đáng kể mà không thể bỏ qua.
Dưới đây là những lợi ích quan trọng khi sử dụng công nghệ AI trong việc viết content:

 

1. Tăng tốc và tiết kiệm thời gian: 

Với sự trợ giúp của AI, quá trình viết content có thể được thực hiện nhanh chóng hơn bao giờ hết. Công nghệ AI có khả năng tạo ra các câu chuyện, bài viết và thông tin theo yêu cầu chỉ trong vài giây. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các nhà viết content, cho phép họ tập trung vào các công việc khác quan trọng.

 

2. Tạo ra nội dung chất lượng:

Một trong những ưu điểm của công nghệ AI là khả năng tạo ra nội dung chất lượng cao. Nhờ vào thuật toán phân tích ngôn ngữ tự động và khả năng học máy, AI có thể tạo ra các câu chuyện logic, ngữ pháp chính xác và thông tin cụ thể theo yêu cầu. Điều này đảm bảo rằng những bài viết được tạo ra bởi AI vẫn đáp ứng được yêu cầu và chất lượng của người đọc.

 

3. Tăng hiệu quả và khả năng mở rộng:

Sử dụng AI viết content cho phép các doanh nghiệp tăng hiệu suất làm việc và mở rộng quy mô sản xuất nội dung. Với khả năng tạo ra hàng loạt bài viết chỉ trong thời gian ngắn, công nghệ AI giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất content, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Lợi ích khi sử dụng AI viết Content
Ảnh 3. Lợi ích khi sử dụng AI viết Content (Nguồn: www.hoccontentai.com)

4. Gợi ý ý tưởng sáng tạo: 

Công nghệ AI cũng có khả năng gợi ý các ý tưởng sáng tạo cho những người viết content. Nhờ vào khả năng phân tích dữ liệu và học máy, AI có thể cung cấp những gợi ý mới mẻ và độc đáo để làm giàu cho bài viết của bạn. Điều này giúp mang lại sự sáng tạo và tính mới mẻ cho các bài viết, thu hút sự chú ý của người đọc.

Tranh vẽ nghệ thuật cắt giấy thực hiện bởi AI
Ảnh 5. Tranh vẽ nghệ thuật cắt giấy thực hiện bởi AI (Nguồn: www.hoccontentai.com)
Thời trang cắt giấy Origami thực hiện bởi AI
Ảnh 6. Thời trang cắt giấy Origami thực hiện bởi AI (Nguồn: www.hoccontentai.com)

2. Các ứng dụng của AI trong Content Marketing

Với trí tuệ nhân tạo, bạn có thể tạo ra bài viết chất lượng cao chỉ trong vài phút. Các công cụ viết content hiệu quả không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng của các nhà viết, mà còn mang lại rất nhiều ứng dụng hữu ích trong việc viết blog, tự động sinh ra bài viết và gửi email marketing.

2.1 Viết content hiệu quả với Chatgpt

ChatGPT là một trong những công cụ phổ biến đầu khi nhắc đến trí tuệ nhân tạo AI.
Khi gõ câu lệnh yêu cầu viết một bài đăng trên mạng xã hội với chủ đề bất kì, bạn sẽ bất ngờ khi chỉ trong 1 thời gian ngắn, ưng dụng AI này đã có thể soạn thảo ngay 1 bài đăng hoàn chỉnh như bên dưới.

Yêu cầu: Viết bài đăng mạng xã hội quảng bá về du lịch Bali

ChatGPT:

Dùng Chatgpt viết nội dung
Ảnh 7. Dùng Chatgpt viết nội dung

2.2 Tạo tranh ảnh thiết kế với Bing

Công việc viết content hiệu quả không thể thiếu đi những bức ảnh đẹp, để thực hiện được những thiết kế với AI, có rất nhiều công cụ phổ biến như Bing AI hoặc Dall-E2 của Google.

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật rất đẹp bắt đầu chỉ từ vài câu lệnh gõ trên bàn phím máy tính hay điện thoại.
Cùng xem qua một số búc tranh vẽ thực tế từ AI và sự màu nhiệm từ công nghệ này.

Tranh vẽ AI học theo phong cách hoạ sĩ De Vanci
Ảnh 8. Tranh vẽ AI học theo phong cách hoạ sĩ De Vanci
Người đàn ông đứng trước vũ trụ, tranh vẽ AI
Ảnh 9. Người đàn ông đứng trước vũ trụ, tranh vẽ AI (Nguồn: www.hoccontentai.com)
Tranh vẽ ngôi nhà thực hiện bởi AI
Ảnh 10. Tranh vẽ ngôi nhà thực hiện bởi AI

2.3 Tạo mẫu thiết kế với Canva

Canva đã cập nhật một loạt tính năng mới kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) trong năm 2023. Các tính năng này được gọi là “Magic features” và được thiết kế để mang lại trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn cho người dùng.

Ảnh 11. Cập nhật mới của Canva 2023 (Nguồn: Canva cung cấp)

Các tính năng AI trong Canva giúp tự động xử lý, phân tích và cung cấp các gợi ý, giúp tăng cường quy trình làm việc và tiết kiệm thời gian, bao gồm cả việc sáng tạo viết nội dung, thực hiện video hay soạn thảo bài thuyết trình.

Cập nhật mới của Canva 2023
Ảnh 12. Cập nhật mới của Canva 2023, các tính năng chuyển đổi Magic, biến ý tưởng thành Video (Nguồn: Canva)

2.4 Tạo video nhanh chóng với Fliki

Fliki là một công cụ tạo giọng nói và video trí tuệ nhân. Nó cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói hoặc video một cách tự động và nhanh chóng. Với Fliki, bạn có thể tạo nội dung âm thanh và video từ các bài viết blog hoặc văn bản khác chỉ trong vài phút.

Fliki cung cấp hơn 850 giọng nói trong hơn 77 ngôn ngữ và hơn 100 phương ngữ, cho phép bạn tùy chỉnh giọng đọc theo sở thích của mình. Công cụ này giúp người dùng tạo ra các video chất lượng và độc đáo mà không cần có kỹ năng kỹ thuật hay thiết kế đặc biệt.

Fliki Video
Ảnh 12. Tạo video AI với Fliki

2.5 Tạo MC ảo AI livestream trực tuyến

MC ảo AI là một khái niệm liên quan đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra một nhân vật hoặc avatar ảo có khả năng làm MC (Master of Ceremony) trong các sự kiện, trình bày thông tin hoặc dẫn chương trình. Các công nghệ AI được áp dụng để tạo ra MC ảo cho phép nhân vật này tương tác với khán giả và đáp ứng các câu hỏi trong thời gian thực.

MC ảo AI
Hình 11. MC ảo AI, công nghệ livestream trực tuyến mới

Có nhiều phần mềm và công cụ hiện có cho phép người dùng tạo ra MC ảo AI, ví dụ như AIClip.ai D-ID. Những công cụ này cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh hình dạng và diện mạo của MC ảo, bao gồm cả trang phục và hình thể, và tạo ra các video với MC ảo nói hoặc trình bày thông tin.

 

3. Mẹo Viết Content Hiệu Quả Bằng Công Cụ AI

viết content hiệu quả với AI
Ảnh 12. Viết content hiệu quả với AI

3. 1 Sử dụng công cụ viết AI để nhanh chóng tạo ra nội dung hay và chất lượng

Bạn có thể sử dụng công cụ viết AI để tạo ra nội dung chất lượng và tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng. Các công cụ này sẽ giúp bạn tự động tạo ra các đoạn văn bản hấp dẫn và thông tin hữu ích chỉ trong tích tắc.

3.2 Sửa lỗi và chỉnh sửa bài viết của bạn với trợ lý viết AI

Trợ lý viết AI không chỉ giúp bạn tạo ra nội dung mới mà còn hỗ trợ trong quá trình chỉnh sửa và sửa các lỗi ngữ pháp. Với tính năng này, bạn có thể chắc chắn rằng bài viết của mình sẽ không có lỗi ngữ pháp và sẽ truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng.

3.3 Tối ưu hóa từ khóa với công nghệ AI

Công nghệ AI cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa từ khóa trong bài viết của mình. Các công cụ tự động tìm kiếm từ khóa và gợi ý từ khóa liên quan sẽ giúp bạn xây dựng các bài viết được tối ưu cho SEO và dễ dàng thu hút lượng truy cập cao.

Kết luận: Tận Dụng Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Để Viết Content Hiệu Quả Hơn Bao Giờ Hết

Tham gia khoá học về Content AI để cập nhật kiến thức mới nhất về AI, bắt đầu nghề tay trái với thu nhập lên đến $1000/tháng. Lấy vé tham dự buổi hội thảo cập nhật AI miễn phí.

Tại đây.

 

8 cách tìm ý tưởng viết Content

Trong thời đại công nghệ số, nội dung (content) đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Để tạo ra những nội dung chất lượng

Đọc thêm »

Bạn muốn Tìm Hiểu Về Khoá Học Content AI?

Để lại thông tin bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ.